Wednesday, July 17, 2024
GeneralHealthLatest

രക്താർബുദ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ പരിമിതപ്പെടുത്തേണ്ട അഞ്ച് ഭക്ഷണങ്ങൾ


മെയ് 28. ലോക രക്താർബുദ ദിനം . രക്താർബുദ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനും ആളുകളിൽ അവബോധം ഉണ്ടാക്കുന്നതിനുമാണ് ഈ ദിനം ആചരിക്കുന്നത്. രക്തോൽപാദനം കുറയുന്നതാണ്‌ ബ്ലഡ് കാൻസർ അഥവാ ലുക്കീമിയ  എന്നറിയപ്പെടുന്നത്‌.

ബ്ലഡ്‌ കാൻസർ പലപ്പോഴും ആദ്യം തിരിച്ചറിയാൻ സാധിക്കിലെങ്കിലും പലപ്പോഴും ശരീരം തന്നെ ചില ലക്ഷണങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിക്കാറുണ്ട്. ലുക്കീമിയ ഉള്ളവരിൽ രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് ക്രമാതീതമായി കുറഞ്ഞിരിക്കും. ഇത് വിളർച്ചയ്ക്കും ക്ഷീണത്തിനും കാരണമാകും. എപ്പോഴും തളർച്ചയും തലകറക്കവും അനുഭവപ്പെടുന്നെങ്കിൽ ഡോക്ടറെ കണ്ടു പരിശോധനകൾ നടത്തണം.ലുക്കീമിയ പിടിപെടുന്നവരിൽ രക്തത്തിലെ പ്ലേറ്റ്ലെറ്റിന്റെ അളവ് ക്രമാതീതമായി കുറയും.

ലുക്കീമിയ, ലിംഫോമ, മൈലോമ എന്നിവയാണ് വ്യത്യസ്ത പ്രായത്തിലുള്ളവരിൽ കാണപ്പെടുന്ന മൂന്ന് പ്രധാന തരം രക്താർബുദങ്ങൾ. ബ്ലഡ് ക്യാൻസറിലേക്കും മറ്റ് ആരോഗ്യ പ്രശ്‌നങ്ങളിലേക്കും വലിച്ചിഴക്കുന്നതിൽ മോശം ഭക്ഷണക്രമവും ജീവിതശൈലിയും ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് വിദ​ഗ്ധർ പറയുന്നു. ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് ക്യാൻസറിന് കാരണമാകുന്നതായും പഠനങ്ങൾ ചൂണ്ടിക്കാട്ടുന്നു. ബ്ലഡ് കാൻസർ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ ഒഴിവാക്കേണ്ട ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ…

ഒന്ന്…

ഉയർന്ന ഊഷ്മാവിൽ അന്നജം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ പാകം ചെയ്യുന്നത് അക്രിലമൈഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഒരു സംയുക്തം രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു. കൂടുതൽ വറുത്തെടുക്കുന്ന പ്രക്രിയയിലാണ് ഇത് സാധാരണയായി സംഭവിക്കുന്നത്. അക്രിലാമൈഡ് അർബുദ സ്വഭാവമുള്ളതാണ്. ഈ സംയുക്തങ്ങളുടെ ഉയർന്ന ഉപഭോഗം ഡിഎൻഎയെ എളുപ്പത്തിൽ ബാധിക്കും. അതേസമയം പൊണ്ണത്തടിയും ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹവും ഉൾപ്പെടെയുള്ള വിവിധ ആരോഗ്യ അവസ്ഥകളിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. ഇത് ശരീരത്തിലെ ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് രക്താർബുദ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുമ്പോൾ ഉയർന്ന വീക്കത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്നു.

രണ്ട്…

മദ്യപാനവും പുകവലിയും രക്താർബുദത്തിനുള്ള സാധ്യത കൂട്ടുന്നു. കാരണം, അസറ്റാൽഡിഹൈഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഹാനികരമായ സംയുക്തം ഉണ്ടാകുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു. രക്താർബുദം മാത്രമല്ല അമിതമായ മദ്യപാനം കരൾ, സ്തനം, അന്നനാളം, വൻകുടൽ കാൻസർ എന്നിവയ്ക്കും കാരണമാകുന്നു.

മൂന്ന്…

സംസ്കരിച്ച ഭക്ഷണളിൽ പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടില്ല. കൂടാതെ സോഡിയം, അഡിറ്റീവുകൾ, പ്രിസർവേറ്റീവുകൾ എന്നിവയിൽ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് പല തരത്തിൽ ദോഷം ചെയ്യും. അനാരോഗ്യകരമായ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ, കൊഴുപ്പുകൾ എന്നിവ കോശ സ്തരങ്ങളുടെ വഴക്കത്തെയും ഘടനയെയും തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും രക്താർബുദത്തിന്റെ ഉയർന്ന അപകടസാധ്യതയിലേക്ക് നയിക്കുകയും ചെയ്യും. ഈ

നാല്…

മൈക്രോവേവ് പോപ്‌കോണുകൾ ആരോ​ഗ്യത്തിന് ദോഷം ചെയ്യുമെന്ന് വിദ​ഗ്ധർ പറയുന്നു.  പോപ്‌കോണുകളിലെ കാർസിനോജെനിക് പദാർത്ഥങ്ങൾ വഹിക്കുന്ന പെർഫ്ലൂറോക്റ്റാനോയിക് ആസിഡ്  അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്നും ഇത് സെല്ലുലാർ മെറ്റബോളിക് പ്രക്രിയകളെ തടസ്സപ്പെടുത്തുമെന്നും പഠനങ്ങൾ പറഞ്ഞു.

അഞ്ച്…

പഞ്ചസാര അടങ്ങിയ പാനീയങ്ങൾ, സോഡകൾ, സ്‌പോർട്‌സ് പാനീയങ്ങൾ എന്നിവയിൽ കൃത്രിമ മധുരപലഹാരങ്ങഉം ട്രാൻസ് ഫാറ്റുകളും പൂരിത കൊഴുപ്പുകളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇത് കൂടുതൽ നിർജ്ജലീകരണം ഉണ്ടാക്കാം. ഈ പാനീയങ്ങളുടെ പതിവ് ഉപഭോഗം ശരീരഭാരം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും മറ്റ് ഒന്നിലധികം ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങൾക്കും കാരണമാകുന്നു.


Reporter
the authorReporter

Leave a Reply